Thông tin báo chí


Gần đây, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa (đặc biệt là Sài Gòn và Hà Nội) đã đổ xô tìm đến Bắc Vân Phong tìm mua đất, khiến nhà đất nơi đây bị “hét giá” cao ngất ngưởng.
 
Bắc Vân Phong cách thành phố Nha Trang chừng 50km, thuộc địa phận huyện Vạn Ninh (Khách Hòa), được quy hoạch sẽ là một trong 3 đặc khu đầu tiên, là khu kinh tế tổng hợp, khu cảng trung chuyển container quốc tế, trung tâm công nghiệp – dịch vụ - du lịch của khu vực Nam Trung Bộ.
 
Tại Bắc Vân Phong, ngoài khu vực thị trấn Vạn Giã đã hình thành cơ sở hạ tầng tương đối đồng bộ của thị trấn ven biển thì hầu hết những khu vực còn lại cơ sở hạ tầng còn hạn chế, hầu hết phần đất là các khu vực làng xã Vạn Thọ, Đại Lãnh, Vạn Thạnh ,Vạn Phước, Vạn Khánh ,Vạn Bình, Vạn Thắng, Vạn Phú, Vạn Lương, Vạn Hưng,…người dân chủ yếu làm nghề nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản. Nhiều khu vực ở Bắc Vân Phong còn rất hoang sơ, chủ yếu là đất rừng, đất trồng cây lâu năm và đất khai hoang, dân cư thưa thớt.
 
Nhiều khu đất khai hoang của người dân nằm sát biển cũng được đem ra mua bán.
 
Tuy nhiên, chỉ vài tháng sau thông tin khu vực này được quy hoạch là đặc khu cùng với Phú Quốc (Kiên Giang) và Vân Đồn (Quảng Ninh) thì bổng dưng giá đất tăng dựng đứng do hoạt động mua bán trao tay, "cò" đất thổi giá.
 
Từ sau Tết âm lịch đến nay, giá đất ở Vân Phong bị "hét" cao gấp nhiều lần. Giá đất ở thị trấn Vạn Giã hiện đang được "cò" đất chào giá cao gấp 2 lần so với cách đây 2 tháng. Thậm chí môi giới nhà đất nơi đây cho biết, mỗi ngày trôi qua, đất lại nhảy lên một giá.
 
Khảo sát thực tế, chúng tôi nhận thấy các nhà đầu tư đổ xô vào Vân Phong "buôn" đất, thổi giá đều là những người từ Sài Gòn, Hà Nội và một số tỉnh, thành phố khác.
 
Khu vực thị trấn Vạn Giã: Giá đất tăng gấp hơn 2 lần chỉ trong 2 tháng
 
Những lô đất mặt đường Trần Hưng Đạo (thị trấn Vạn Giã) hiện đang được chào bán với giá dao động 60-70 triệu đồng/m2 cao gấp hơn 2 lần so với cuối năm 2017 mặc dù dọc tuyến bờ biển này không có nhiều hoạt động đầu tư cải tạo cơ sở hạ tầng, không có bãi tắm đẹp mà chỉ là bãi tĩnh có tàu thuyền của ngư dân neo đậu.
 
Nhà đầu tư các nơi đổ về Vạn Giã mua đất khiến giá đất ở đây bị "thổi" tăng dựng đứng. Những lô đất mặt đường Trần Hưng Đạo bị "hét" giá lên tới 60-70 triệu đồng/m2.
 
"Những lô bên trong dao động từ 30 - 43 triệu/m2, hầu hết đều là chủ sở hữu của người Sài Gòn và Hà Nội" một môi giới nhà đất cho biết.
 
Dọc trục đường nối Vạn Giã – Tu Bông, đất sổ đỏ dao động 6-13 triệu đồng/m2
 
Đây là tuyến đường được cho là sẽ mở rộng theo quy hoạch như một con đường xương sống, huyết mạch của đặc khu dài 19km, thay vì con đường nhỏ chỉ rộng khoảng 5-10m hiện tại. Bám dọc trục đường này là các khu làng, xã như Tân Dân, Vạn Khánh, Ninh Giã…
 
Trục đường này hiện nay còn nhỏ hẹp, nhìn xung quanh đều là những cánh đồng, và nơi nuôi trồng thủy sản, thỉnh thoảng xuất hiện những khu đất tái định cư, đất đấu giá của địa phương. Thế nhưng, môi giới nhà đất ở đây cho biết có nhiều người đến săn lùng mua. Trước đây, giá đất ở đây chỉ 1 – vài triệu đồng/m2 nhưng nay được "thổi lên" gấp nhiều lần dao động từ 6 đến 13 triệu đồng/m2. Các trục xương cá và đất trong dân có sổ đang giao dịch mức từ 6 – 8 triệu đồng/m2 tuỳ vị trí.
 
Giá đất trồng cây lâu năm tăng chóng mặt
 
Ngoài ra, tại Vân Phong, nhiều nhà đầu tư đang mạo hiểm giao dịch loại đất mua theo công, hay còn gọi là đất trồng cây lâu năm ở những khu vực hoang sơ do người dân khai hoang bán lại, thông thường có thời hạn 50 năm.
 
Những lô đất khai hoang nằm sát biển cũng được người dân đem gia bán.
 
Đối với đất loại này, nhà đầu tư mua lại của người dân với giá thỏa thuận, sau đó viết tay và thực hiện công chứng. Giá đất chỉ vào khoảng vài trăm nghìn đồng mỗi m2 vào cuối năm ngoái, thì nay lên cả triệu đồng mỗi m2. Nhiều lô đất có diện tích khoảng 1.000m2 trước đây không ai ngó ngàng đến thì nay đã được sang nhượng với giá 1-2 tỷ đồng.
 
Rủi ro rình rập, chính quyền cảnh báo
 
Trước diễn biến phức tạp, bất thường và chứa nhiều rủi ro của thị trường mua bán nhà đất ở huyện Vạn Ninh, cách đây không lâu UBND tỉnh Khánh Hòa đã phải ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh.
 
Yêu cầu chính quyền các xã, thị trấn phải tăng cường các biện pháp cần thiết để phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về đất đai; tăng cường rà soát, kiểm tra, thanh tra các vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai và trách nhiệm công vụ để xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức để xảy ra nhiều vi phạm trên địa bàn quản lý…
 
Bởi theo địa phương này, "cò đất" đã lợi dụng chính sách "thổi" giá đất tăng bất thường, tình trạng chuyển quyền sử dụng đất diễn ra phức tạp. Trong khi, hiện chính quyền địa phương mới đang triển khai việc lập quy hoạch khu Bắc Vân Phong, nhằm thu hút các nhà đầu tư chứ chưa có quy hoạch cụ thể.
 
"Hiện nay, chủ trương của tỉnh Khánh Hoà và Ban Quản lý KKT Vân phong là dừng chuyển đổi đất rừng, đất trồng cây lâu năm sang thành đất ở lâu dài, siết chặt quản lý để nguyên hiện trạng xong xuôi mới mời nhà đầu tư tới làm việc," một nhà đầu tư tại đây cho biết. Vì thế, nhà đầu tư này đã "buôn" đất ở Vân Phong được 3 tháng nay nhưng chỉ giao dịch đất "sổ đỏ" chứ không ngó ngàng tới loại đất nằm trong quy hoạch đặc khu.
 
Theo báo cáo mới nhất từ Hội môi giới BĐS Việt Nam, thị trường nhà đất quý 1/2018 diễn ra sôi động, trong đó có 3 khu vực là Vân Đồn, Phú Quốc, Vân Phong - nơi được kỳ vọng lớn trở thành đặc khu kinh tế nếu được Quốc hội thông qua vào tháng 10.
 
Theo đó, giao dịch sôi động phần lớn ở những dự án đất nền có pháp lý và quy hoạch rõ ràng, đất thổ cư ở khu trung tâm. Theo đơn vị này, do tâm lý khách hàng và các nhà đầu tư đang chờ đợi chính quyền công bố quy hoạch mới đặc khu, nhà đầu tư vẫn còn có sự dè chừng với đất thổ cư.
 
"Tuy nhiên, tại đây vẫn có nhiều nhà đầu tư thiếu hiểu biết, đi gom đất và sử dụng các môi giới không chuyên đưa thông tin, quy hoạch không chính xác, chào bán và đẩy giá cao, gây ảnh hưởng không tốt cho thị trường bất động sản khu vực", báo cáo nhận định.
 
 
Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi các địa phương Khánh Hòa, Quảng Ninh, Kiên Giang, chỉ đạo các ban, ngành liên quan triển khai các biện pháp cần thiết để ổn định thị trường BĐS:

1. Kịp thời thông tin cho các cơ quan, tổ chức, người dân về chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở, quy hoạch, kế hoạch phát triển hạ tầng và đô thị, định hướng, kế hoạch và chương trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương để minh bạch thông tin thị trường, ngăn chặn các hiện tượng đầu cơ tăng giá BĐS.

2. Đề xuất các biện pháp để ổn định thị trường, phòng ngừa và ngăn chặn hiện tượng đầu cơ, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất trái pháp luật; ngăn chặn việc phân lô bán nền trái quy định; chuyển nhượng quyền sử dụng đất rừng, đất nông nghiệp làm tăng giá BĐS bất hợp lý tại những khu vực nêu trên, không để xảy ra tình trạng sốt nóng giá đất nền và dẫn đến hiện tượng bong bóng BĐS.


Có thể bạn quan tâm
Cận cảnh Nhà ga quốc tế “Tổ Yến” ở Cam Ranh do ông Johnathan Hạnh Nguyễn đầu tư
Dự án Nhà ga Quốc tế Cam Ranh, do công ty CP Nhà ga Quốc tế Cam Ranh – CRTC làm chủ đầu tư bắt đầu khởi công từ tháng 9/2016, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1A là 3.735 tỷ đồng.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 19/06/2018
3 NGUYÊN TẮC PHONG THỦY KHI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ
Hiện nay, nhà ở chung cư là xu thế cư trú tất yếu và điển hình trong đô thị hiện đại. Cũng giống như những căn nhà thông thường khác, chủ nhân của mỗi căn hộ chung cư cũng cần lưu ý về các yếu tố phong thủy để có được cuộc sống tốt nhất. Phong thủy nhà chung cư tốt không chỉ giúp bạn đảm bảo sức khỏe ổn định mà còn hút tài lộc vào nhà.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 12/04/2018
Bàn giao căn hộ CT2A dự án Tây Hồ Residence
Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Nhà số 7 (Handico 7) sẽ tổ chức lễ bàn giao căn hộ CT2A cho khách mua nhà tại dự án Tay Ho Residence
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 16/03/2018
Khai trương nhà mẫu Sun Tower trên đất vàng hồ Tây
Nẳm trong tổng thể dự án Tay Ho Residence, do Công ty CP Đầu tư xây dựng phát triển nhà số 7 Hà Nội (Handico 7) làm chủ đầu tư, tháp Sun Tower cao 27 tầng đang là một trong những điểm sáng của bất động sản khu vực Tây Hồ.
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 16/03/2018
Lễ khởi công xây dựng dự án Cải tạo Xây dựng lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ
Lễ khởi công xây dựng dự án Cải tạo Xây dựng lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ Được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 16/03/2018
HDI Homes - Nguyễn Tuân: Cơ hội sở hữu biệt thự liền kề tại trung tâm Hà Nội
HDI Homes Nguyễn Tuân là khu nhà ở với các khối nhà liền kề thấp tầng, kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến trúc đương đại tinh tế và tiện nghi
Đăng bởi Administrator   |   Ngày 16/03/2018
Tin bài nổi bật
HDI Tower - 55 Lê Đại Hành
Dự án Nguyễn Tuân
d
In addition, due to the natriuretic effect characteristic of it Order Lasix Online Lasix reduces vascular reactivity with respect to catecholamines, increased in patients with hypertension. El ingrediente activo principal de Cialis Professional es un inhibidor reversible selectivo de TadalafilCialis Professional donde comprarlo?un genérico de Tadalafil. Com disfunção erétil de vários graus de gravidade (leve, moderada, grave) e etiologias diferentes.Comprar tadalafil genérico 20 mg It diffuses badly through unmodified BBB. It is excreted mainly by the kidneys (by glomerular filtration and tubular secretion) unchanged (70–89%),Order Real Keflex Online The drug disulfiram is contraindicated if pronounced cardiosclerosis, cerebral arteriosclerosis, pre- and post-infarction conditions, aortic aneurysm, coronary insufficiencyBuy disulfiram Online USA


Đối tác của chúng tôi